Saturday, July 15, 2017

Bí đỏ kho rong biển lạ miệng đưa cơm

Chắc hẳn người Việt không lại gì với những món ăn chế biến từ bí đỏ như, nấu canh, ninh xương... nhưng sẽ có ít người có thể biết được bí đỏ... thumbnail 1 summary
Chắc hẳn người Việt không lại gì với những món ăn chế biến từ bí đỏ như, nấu canh, ninh xương... nhưng sẽ có ít người có thể biết được bí đỏ còn có thể chế biến được những món kho cũng rất tuyệt vời.

Vì vậy hôm này đồ điện gia dụng giá rẻ giới thiệu đến bạn món bí đỏ kho rong biển lạ miệng đưa cơm. Sự kết hợp giữa bí đỏ và rong biển sẽ đem đến sự khác biệt trong món ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Để chế biến được món ăn này thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau đây:
- Bí đỏ : 300g
- Rong biển : 20g
- Chả lụa : 100g
- Ớt hiểm:  2 trái
- Tiêu xanh:  2 nhánh
- Nước dừa: 1 chén
- Lá húng quế, hành lá cắt lát
- Đường, màu dầu điều, dầu ăn
- Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm 
- Nước tương.

Các bược thực hiện món bí đỏ kho rong biển
– Bí đỏ và chả lụa chay cắt miếng nhỏ vừa ăn. Trộn bí đỏ với một muỗng hạt nêm. 
– Rong biển ngâm vừa nở, xé miếng vừa ăn. Ớt hiểm và tiêu xanh đập giập. Lấy 1/3 lá húng quế cắt nhỏ.
– Đun nóng dầu cho lá húng quế vào chiên giòn, rồi cho bí đỏ vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành boa-rô, rồi cho chả lụa chay, bí đỏ, ớt và tiêu vào xóc đều với một muỗng  đường, mộthạt nêm, 2,5 muỗng nước tương,  rồi thêm 1 chén nước dừa và 1 chén nước lạnh vào, kho với lửa liu riu, không dậy vung trong 4-5 phút. Sau đó cho rong biển vào trộn đều, cuối cùng thêm một muỗng màu dầu điều vào, kho tiếp 2 phút rồi tắt lửa.

Múc ra bát trang trí thêm một ít húng quế lên mặt là đã có thể thưởng thức được món ăn bí đỏ kho rong biển lạ miệng đưa cơm rồi.
Chúc các bạn thành công!

No comments

Post a Comment